Home / Xe Hơi Ôtô / 6 công nghệ thay đổi thói quen của tài xế

6 công nghệ thay đổi thói quen của tài xế

ZF biết tới là đơn trong suốt những nhà sinh sản hộp số đời mới áp dửng trên giàu mẫu ta xe hơi qua. Đây là ký hiệu viết lách đóng mực tàu Zahnradfabrik Friedrichshafen, đơn công ty Đức chăm nghiên cứu, thiết kế hộp số, hệ thống lái, hệ thống treo sử dửng trên ôtô. Theo Autoguide, công ty nào cũng hỉ phát triển những công nghệ tiền tiến, vũ khí giúp cho “cuộc cạch mệnh” xe từ lái và hạn chế tổn thất va chạm.

1. Cảnh báo tắt nghỉ tập hợp khi tài xế

6-cong-nghe-thay-doi-thoi-quen-cua-tai-xe

Đây là đơn trong suốt những công nghệ quyến rũ nhất mà ZF còn phát triển. Sử dửng đơn máy ảnh 3D trong suốt khoang lái cùng cùng đơn tá cạc phần mềm mỏng, công nghệ nào có thể phân tách và ngănh báo ngay khi người tài xế tắt nghỉ tập hợp trên khúc đàng còn dời di. Ví dử, người tài xế có thể tập hợp chỉnh điều hòa hay lướt qua chiếc điện thoại khi xe còn bay, hệ thống phát hiện và ngănh báo văn bằng âm thanh và ảnh ảnh trên mùng ảnh trọng chấm, thậm chấy là đơn cú riết chém giây an toàn. Cảnh báo nào giảm đáng kể nguy cơ hoi tai nạn.

2. Hỗ trợ tài xế trên cao tốc

6-cong-nghe-thay-doi-thoi-quen-cua-tai-xe-1

Chức hay nào có thể coi là đời tiếp theo mực tàu hệ thống ga từ cồn (Cruise Control). Hệ thống hoạt cồn đặt trong suốt việc kiểm soát tốc độ, đem ra cạc quyết định tăng hoặc giảm tùy chọc điều kiện đàng sá. Thậm chấy xe có thể từ dời làn đàng chỉ văn bằng đơn nút bấm đốt, hệ thống định vị, ngănh báo xung loanh quanh sẽ xác định thì chấm và tốc độ khi dời làn.

ZF thử nghiệm trên Opel và sẵn sàng đi ra sinh sản hàng loạt. Các kỹ sư còn nghiên cứu cạc kể nhóm hỗ trợ dời di trên đàng thị thành.

3. Tự cồn lánh va chạm

6-cong-nghe-thay-doi-thoi-quen-cua-tai-xe-2

Ước tâm tính có chừng 1,3 triệu người tắt nghỉ mỗi một năm do tai nạn liên lạc trên thế giới. Để giảm bớt tổn thất ZF hỉ phát triển công nghệ cho phép ôtô có thể từ cồn định hướng, xác định chướng ngại phẩy và ngưng trước phẩy ngăn.

Một hệ thống camera trước và cạc cảm biến thu thập dữ liệu cho phần mềm mỏng tâm tâm tính sẽ tác cồn điều khiển lên vô-lăng và hệ thống đặt nếu không chộ người cầm lái phản ứng khi chiếc xe hỉ quá cận đơn phẩy ngăn.

Comments

comments

Check Also

Độ iPhone 6S Plus Lên 2 Camera Kép Thay Vỏ Thành 8 Plus

” biến Vỏ iPhone 6s Plus Lên Thành iPhone 8 Plus ” – đó chính …