Những chiếc bánh kem sữa tươi hấp dẫn, xinh xắn không thể thiếu trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, cưới hỏi… Với hình thức bắt mắt cùng hương vị thơm ngon, món bánh này được nhiều người ưa thích và thường được hội chị em làm tại nhà để thưởng thức và dành tặng cho gia đình, bạn bè. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tìm hiểu cách làm bánh kem sữa tươi nhé!
Bánh kem sữa tươi luôn “góp mặt” trong những dịp quan trọng
Bánh kem thường xuất hiện vào những dịp đặc biệt như: Sinh nhật, tiệc liên hoan, lễ cưới, lễ kỷ niệm… vì mang lại ý nghĩa tốt lành. Nhiều người thường cho rằng cách làm bánh kem sẽ rất cầu kỳ và phức tạp nhưng điều này lại hoàn toàn không đúng. Chỉ cần nắm được công thức cùng một chút khéo léo, bạn sẽ có được một chiếc bánh vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn. Bạn đã sẵn sàng vào bếp và chinh phục món bánh gây “nghiện” này chưa?
Nguyên liệu làm bánh kem sữa tươi
Phần cốt bánh bông lan
Phần kem sữa tươi
Cách làm bánh kem sữa tươi đẹp mắt, hấp dẫn
Làm cốt bánh
Trộn bột
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra âu. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp đến khi thấy bọt khí xuất hiện, thêm một ít muối, tiếp tục đánh ở tốc độ cao hơn. Quan sát thấy bọt khí giảm dần thì cho từ từ đường vào và đánh đến khi lòng trắng bông cứng.
Đánh lòng trắng trứng theo 1 chiều nhất định để tránh làm vỡ bọt khí
Cho vani, sữa tươi và dầu ăn vào âu lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều tay để nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Rây bột mì và bột bắp vào âu hỗn hợp, trộn đều bằng phới lồng đến khi hỗn hợp bột mịn mượt.
Chia lòng trắng trứng đánh bông thành 3 phần bằng nhau, lần lượt cho vào âu bột. Trộn đều tay đến khi thấy hỗn hợp mịn và chuyển sang màu vàng nhạt là được.
Nướng bánh
Chuẩn bị khuôn bánh có lót sẵn giấy nến, đổ bột vào khuôn và đập nhẹ xuống bàn để bột dàn đều.
Cho bột bánh vào khuôn
Làm nóng lò nướng ở 150 độ C khoảng 10 phút, sau đó cho bánh vào lò. Điều chỉnh thời gian 60 phút, đợi bánh chuyển sang màu vàng đều, nở xốp thì tắt lò. Mở cửa lò để khoảng 5 phút, sau đó đưa bánh ra ngoài và lấy ra khỏi khuôn.
Làm kem trang trí
Cho Whipping Cream vào âu cùng đường và vani, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình theo vòng tròn từ trong ra ngoài rồi từ từ tăng dần tốc độ đánh đến khi kem bông mịn và mượt. Nhấc que đánh lên và kiểm tra, nếu kem dính vào que và tạo chóp thì đạt yêu cầu.
Đánh bông Whipping Cream làm kem phủ bánh
Trang trí bánh
Lấy cốt bánh đặt lên đế xoay, phủ kem lên và chà láng mặt bánh. Sau đó, trang trí hoa quả hoặc chocolate tùy thích.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh kem sữa tươi đạt yêu cầu phải có những đặc điểm sau đây:
- Phần cốt bánh chín vàng đều, thơm phức. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự mềm ẩm, bánh không bị khô và tanh mùi trứng.
- Lớp kem phủ mịn mượt và béo ngậy.
Thành phẩm bánh kem sữa tươi đẹp mắt, hấp dẫn
Lưu ý khi làm bánh kem sữa tươi
Bánh kem sữa tươi dùng để thưởng thức, làm quà tặng hoặc kinh doanh đều rất thích hợp. Cách làm bánh kem sữa tươi lại không quá khó, chỉ cần bạn thật sự yêu thích và làm theo đúng các bước được hướng dẫn ở trên là có thể cho ra đời thành phẩm ưng ý, đẹp mắt. Chúc bạn thành công nhé!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!