Home / Công Nghệ / Gần một triệu tài khoản Twitter tại Việt Nam bị rao bán

Gần một triệu tài khoản Twitter tại Việt Nam bị rao bán

Hồi tháng 6/2016, trang chăm thu thập dữ liệu LeakedSource phát hiện có đến 32.880.300 trương mục Twitter bị đơn người có biệt danh Tessa88 rao nửa trên web thầm kín (Dark Web). Mỗi trương mục chứa chấp đơn hay hai e-mail, gã đăng tải gia nhập và mật khẩu.

Dù thông báo bay mùa rò ri rỉ hạng Twitter hử đặt cảnh báo hơn 7 tháng, giàu người sử dụng đã tỏ ra bàng quan. Tuần nào, chuyên gia bảo mật Nguyễn Hồng Phúc hử kiểm tra và nhận thấy có đến cận đơn triệu trương mục hạng người sử dụng Việt Nam bị phát tán mà có chửa đặt tráo mật khẩu mới. Các chăm gia hử thử đăng tải gia nhập đơn mạng trương mục và đều thành công.

Ảnh minh họa: ExpertBeacon

Ảnh minh gia tộca: ExpertBeacon

Đáng để ý, những mật khẩu nào chẳng hề đặt mã hóa. Đại diện Twitter cho biết hệ thống hạng gia tộc chẳng bị tiến công mà do tin tặc hử thu thập dữ liệu kì cách ghim mã độc địa trên bòn bị hạng thành viên.

“Có nét, bòn bị hạng dãy chục triệu người sử dụng hử bị nhiễm mã độc địa và mã độc địa nào sẽ gửi dã man thông báo gia nhập trường đoản cú đệ trình chuẩn y Chrome và Firefox đến máy chủ hạng kẻ tiến công”, LeakedSource nhận định.

Để đảm bảo an rành cho trương mục, người sử dụng đặt nhất do vậy tráo mật khẩu lập tức, cũng như liền cập nhật mật khẩu mới.

Comments

comments

Check Also

Có Nên Lên Đời Thành iPhone 8 Thay Độ Vỏ Từ 6 Đời Cũ Lấy Liền

updating Comments comments