1. Lá mía bò là gì?
Lòng bò
Lá mía còn gọi là tụy, trong cơ thể động vật, lá mía bò là gì, là cơ quan nằm sau phúc mạc. Lá mía bò đảm trách hai chức năng, bao gồm:
- Chức năng ngoại tiết của tụy giúp sản xuất và bài tiết dịch tụy chứa enzyme tiêu hóa và men tiêu hóa.
- Chức năng nội tiết của lá mía bò giúp sản xuất và tiết vào máu các hormon.
Lá mía bò là gì, là cơ quan sau phúc mạc, sát thành sau của ổ bụng, sau dạ dày bò. Nặng khoảng 80 gram, trung bình mỗi ngày, tụy tiết ra 0,8 lít dịch tiết.
Với mỗi loài động vật lá mía có hình dạng khác nhau. Với cá, tụy chỉ là một khối nhão. Ếch nhái và bò sát tụy nằm ép sát thành tá tràng. Với lớp chim, tụy nằm ở giữa đoạn cong vòng của tá tràng. Ở người, tụy nằm trong ổ bụng.
2. Phá lấu bò ngon với lá mía
Nguyên liệu:
- Lá xách 500gr
- Lá mía 500gr
- Tổ ong 500gr
- Phèo 500gr
- Cốt dừa: 200ml
- Nước dừa : 1 lít
- Hoa hồi, quế
- Ngũ vị hương, bột cari
- Hành tím, tỏi, gừng
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, tắc.
Phá lấu bò ngon với lá mía
Lá mía bò là gì, nấu phá lấu có ngon không?
Các bạn tham khảo cách làm dưới đây:
- Các nguyên liệu kể trên, các bạn đem rửa sạch với rượu và muối để loại bỏ nhớt và mùi hôi. Bắc 1 nồi nước sôi, cho vào đó 1 củ gừng đập dập và 1 muỗng muối. Lần lượt cho nguyên liệu vào trụng sơ rồi vớt ra, lá mía cho sau cùng không bị đen ra các phần khác. Rửa sạch với nước để hết nhớt, hết mùi và để ráo.
- Cho lòng vào tô lớn, với: bột cari, bột ngũ vị hương, mỗi thứ 1/2 muỗng. Nêm muối, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hành băm, tỏi băm mỗi loại 1 muỗng canh. Trộn và ướp 1 tiếng cho thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi, hành băm, 2 bông hoa hồi, chút quê vào phi thơm. Tiếp đến bỏ lòng vào chiên săn lại.
- Cho lá xách, tổ ong, phèo 1 lít nước dừa, vào nồi áp suất, hầm trong 30p. Sau đó cho lá mía vào hầm tiếp 20 phút nữa. Đổ 200ml nước cốt dừa, nêm vừa ăn và nấu thêm 5 phút là được. Nấu phá lấu là câu trả lời cho câu hỏi lá mía bò là gì, có ngon không? Bạn lưu ý thêm cách làm mắm tắc với đường, tắc mỗi thứ 2 muỗng canh. 1 muỗng canh nước mắm, khuấy tan đường, có thể cho thêm ớt theo sở thích.
>>>Xem thêm: Cách làm thú linh khìa nước dừa ngon, giòn sần sật
3. Mua lá mía bò ngon tại lòng bò tươi Thanh Bình
Mua lá mía bò ngon tại lòng bò tươi Thanh Bình
Tại lòng bò tươi Thanh Bình, nội tạng bò tươi ngon bởi nó được giết mổ hàng ngày. Bò được nuôi từ các trang trại chăn nuôi, giết mổ và chuyển đến các nhà hàng, khách sạn, quán phở bò , đám cưới, quán ăn, làm tiệc .....Sản phẩm đủ tiêu chuẩn vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Lòng bò được hỗ trợ làm sạch, không ngâm tẩy, không hao cân.
Lòng bò tươi Thanh Bình có bán đầy đủ nguyên liệu để nấu phá lấu bò ngon. Đến với chúng tôi các bạn sẽ biết lá mía bò là gì, nấu phá lấu ngon với sách bò, tổ ong,...
Các sản phẩm tại công ty chúng tôi đều đạt đủ các tiêu chí như: đảm bảo vệ sinh thực phẩm, bảo quản cẩn thận, đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao. Mức giá tại Thanh Bình rất hợp lý. Để được tư vấn, đặt hàng tại lòng bò tươi Thanh Bình, bạn hãy chọn các cách dưới đây:
Địa chỉ cửa hàng: 39 Cây Cám, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân
Email: longbotuoi@gmail.com.
Hotline: 0903 113220.
CÔNG TY TNHH IN ẤN - THỰC PHẨM THANH BÌNH
Kho HCM: 39 Cây Cám, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM Kho Nha Trang: 156 Nguyễn Xiển, Thôn Liên Thành, Xã Vĩnh Phương, Tp. Nha Trang Email: longbotuoi@gmail.com Hotline: 0903 113220 - 0903099008