Home / Xe Hơi Ôtô / Mazda3 chạy thử động cơ xăng không cần bugi

Mazda3 chạy thử động cơ xăng không cần bugi

Mazda dùng tiếng nói thiết kế Kodo và đời cồn cơ Skyactiv công hai nguyên tố chủ yếu lõi trên con đàng trở lại, hãng xe Nhật muốn chứng minh những nỗ sức cải tiến công nghệ hướng đến nhu cầu thực tại. Mới đây, hãng cho bay thử chiếc Mazda3 cùng cồn cơ mới đặt gọi là Skyactiv-X, bước phát triển từ Skyactiv tiêu chuẩn.

mazda3-chay-thu-dong-co-xang-khong-can-bugi

Mazda3 bay thử cùng thòng chữ viết Skyactiv-X trên cơ trạng thái.

Skyactiv-X dùng công nghệ nổ máy chẳng cần bu-gi cho cồn cơ xăng, cùng tên gọi Khởi cồn nổ cùng nhất HCCI (Homogenous Charge Compression Ignition). Các kỹ sư mực tàu hãng cho biết đây là công nghệ mà xi-lanh sẽ tăng tỷ mạng ghìm, tâm tính lại thì chấm phun xăng đặt tạo hổ lốn hòa khí-nhiên liệu tối ưu, kích nổ mà chẳng cần bugi châm lửa.

Công nghệ nào tương từ như cách cồn cơ diesel còn vận hành ngày nay. Tuy nhiên có chửa trạng thái lý tưởng hóa cồn cơ xăng như diesel vì trong suốt đơn mạng trường hợp, đã cần đến sự xuất hiện mực tàu bugi. Vì cầm, mỗi một xi-lanh đã đặt lắp đơn bugi và công lửa khi cần, theo tâm tính mực tàu bộ điều khiển. Hệ thống đặt gọi là Khởi cồn kiểm soát công lửa SCCI (Spark Controlled Compression Ignition).

Skyactiv-X đem kỳ vẳng giúp cồn cơ xăng tăng sức mạnh chừng 20-30%, hà tiện nhiên liệu như đơn cồn cơ diesel tương đương, hà tiện hơn cồn cơ xăng đời trước 35-45%.

Phiên bản thương nghiệp giàu khả năng đặt ứng dụng tiêu chuẩn cho bản Mazda3 2019. Bên ven cồn cơ mới, 2019 cũng là thì chấm mà Mazda sẽ giới thiệu tiếng nói thiết kế Kodo Design 2, khuông xe mới Skyactiv-Body & Chasis đời của 2 cũng như công nghệ kết đấu Mazda Connect mới.

Minh Hy

Comments

comments

Check Also

Độ iPhone 6S Plus Lên 2 Camera Kép Thay Vỏ Thành 8 Plus

” biến Vỏ iPhone 6s Plus Lên Thành iPhone 8 Plus ” – đó chính …