Home / Công Nghệ / Nhiều người Việt tải mã độc WannaCry về để nghịch

Nhiều người Việt tải mã độc WannaCry về để nghịch

nhieu-nguoi-viet-tai-ma-doc-wannacry-ve-de-nghich

Nhiều người Việt vô tư lự xin lối dẫn chuyển vận bay mã chừngc địa WannaCry.

Trong khi giàu chăm gia trên thế giới đang chừng danh thiếph ngăn chặn sự lây truyền lan hạng WannaCry thời đơn số mệnh người sử dụng trong suốt nác thậm chí đang chuyển vận mã chừngc địa này lên danh thiếp trang san sẻ đền trực tuyến. Các chủ đề hỏi giả lời đặng xin lối dẫn chuyển vận bay cũng xuất hiện trên giàu diễn đàn, gia tộcp nhón trên Facebook. Một số mệnh người sử dụng cho biết, gia tộc muốn chuyển vận bay đặng thử nghiệm.

Theo chăm gia bảo mật chừngc địa lập Nguyễn Hồng Phúc, việc thử nghiệm với đơn mã chừngc địa như WannaCry là việc vô với hiểm. Chỉ những người thực thụ có tri thức chăm sâu mới thành thử đả việc này. Hơn nữa, việc thử nghiệm cần có môi trường an toàn và danh thiếp đả cầm phân tách chăm dụng. Chỉ cần sơ sẩy, ắt dữ liệu hạng máy sẽ bị mã hóa và đang ảnh hưởng dây chuyền cho giàu người sử dụng khác.

Tốc chừng lây truyền nhiễm hạng WannaCry qua số mệnh LAN dù chẳng có sự can thiệp này.

Một trong suốt những đặc điểm khiến WannaCry lây truyền lan với tốc chừng chóng mặt là mã chừngc địa này có trạng thái trường đoản cú nhân văn với danh thiếp máy tính với số mệnh nội bộ (số mệnh LAN). Nếu đơn máy trong suốt số mệnh bị nhiễm thời ắt danh thiếp máy đang bằngi cũng sẽ bị nhiễm theo giả dụ chẳng có danh thiếp đả cầm bảo vệ.

Tuy nhiên, mai hiểm này bằngi đặng đơn số mệnh người sử dụng tận dụng đặng nghĩ ra những việc đả xấu. Có trạng thái trần thuật đến như đem gài ra máy tính tại danh thiếp dãy Internet hay buồng tin gia tộcc hạng nhà trường. Đây là những chỗ tần ập giàu rủi ro vị người sử dụng nguyên chẳng đặng trang bị đầy đủ tri thức bay bảo mật và ít cập nhật phần mềm mỏng.

Khi đặng gài đặng ra máy tính, WannaCry sẽ chừng chộ ắt danh thiếp đệp tin trong suốt ổ rắn và mã hóa chúng rồi đặng bằngi cho chủ sở hữu đơn tin nhắn nhe. Nếu muốn giải mã trở bằngi, người sử dụng cần giả dụ giả tiền. Số tiền đền đặng gọi là trường đoản cú 300 đến 500 USD. Giá có trạng thái tăng lên gấp đôi giả dụ tiền chuộc chẳng đặng tính sổ sau 3 ngày. Nếu tiền chuộc chẳng đặng tính sổ, dữ liệu sẽ bị chết mãi mãi.

WannaCry đang là đỗi khiếp sợ cho dãy triệu người sử dụng máy tính trên thế giới khi hở hoi ảnh hưởng đến 10.000 tổ chức, 200.000 cá nhân chủ nghĩa trong suốt chừng 150 nhà nác trên thế giới chỉ sau hơn 2 ngày. Tại Việt Nam, thông báo cập nhật cho đến trước 0h ngày 15/5 là hơn 200 máy tính hở bị lây truyền nhiễm virus chèn tiền. Trong đấy, đơn số mệnh trường hợp máy chủ hạng doanh nghiệp hở bị xâm nhập.

Để lánh danh thiếp tác hại hạng WannaCry, người sử dụng thành thử liền sao lưu dữ liệu, cập nhật liền lên phiên bản Windows mới nhất đặng lánh mã chừngc địa có trạng thái khai hoang. Cài đặng danh thiếp phần mềm mỏng tiêu diệt virus nổi danh bản mới nhất và chẳng bật danh thiếp email bằng, mạo cũng là điều cần giả dụ đả triệt đặng trong suốt thời kì này.

Comments

comments

Check Also

Robot sẽ sớm phổ biến trong các hộ gia đình

Triển lãm điện tử tiêu sử dụng to nhất lệ Âu, diễn ra ngày 1-6/9 …