Khoai lang
Khoai lang chứa nhiều vitamin A, kali, vitamin B5 và vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khoai lang còn giàu chất xơ và tinh bột hấp thụ chậm rất có lợi cho việc giảm cân.
Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như axit chlorogenic và anthocyanins giúp chống lại tác hại của các gốc tự do, gây hại cho sức khỏe.
Khoai tây
Khoai tây là nguồn cung cấp phenol thực vật và chất chống oxy hóa giúp chống lại tác hại của gốc tự do. Đồng thời, khoai tây còn giàu kali, giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, khoai tây còn chứa một lượng mangan đáng kể, giúp tăng cường sức khỏe xương và thần kinh.
Cà rốt
Cà rốt là một trong những loại rau phổ biến ở nước ta, có thể ăn sống, nấu chín hoặc ép lấy nước. Cà rốt và nước ép cà rốt có màu cam đặc trưng nhờ chất chống oxy hóa gọi là carotenoid, giúp bảo vệ mắt và làm đẹp da. Cà rốt còn chứa nhiều chất chống oxy hóa khác như lycopene, lutein và zeaxanthin.
Củ dền
Củ dền có hàm lượng chất chống oxy hóa betalain cao, có khả năng chống lại tác hại của gốc tự do. Củ dền còn giúp tăng cường sức bền của cơ thể khi tham gia các hoạt động thể dục, thể thao. Củ dền còn chứa nhiều nitrat, có khả năng cải thiện tuần hoàn, giảm viêm.
Củ cải
Củ cải là một loại rau ăn củ được xếp vào họ cải, có khả năng chống ung thư tương tự như bông cải xanh, rau cải xanh, bắp cải, cải xoăn. Củ cải còn chứa indoles làm giảm nguy cơ ung thư, ung thư tuyến tiền liệt, phổi, dạ dày và ruột kết.
Thêm vào đó, củ cải còn chứa nhiều canxi, magiê và kali hỗ trợ cân bằng huyết áp, giảm cholesterol xấu và chất béo trung tính, giúp trái tim khỏe mạnh.
Link nội dung: https://dhthaibinhduong.edu.vn/nhng-loi-rau-n-c-quen-thuc-tt-cho-sc-khe-bo-lao-ng-a31529.html