- 200 ml sữa tươi không đường
- 250 ml whipping cream hoặc heavy cream đều được nhưng heavy cream sẽ béo và ngậy hơn
- 2 ống vani hoặc 1 thìa cà phê tinh chất vani
- 150 gr đường
- 1 thìa cà phê muối
- Có thể dùng máy xay sinh tố hoặc máy làm kem để chế biến kem tươi.
Whipping cream hiện bán rất nhiều ở các siêu thị nên chị em có thể mua rất dễ dàng.
Bước 1
- Cho sữa tươi và đường vào nồi rồi đặt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ, dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, sau đó thêm bột hoặc tinh chất vani vào khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp.
Lưu ý: Không đun cho sữa sôi, chỉ đun nóng già hoặc khi thấy các bọt sữa nổi li ti ở mép nồi là được.
Bước 2
- Kem tươi cho vào bát rồi đánh bông xốp lên, khi nhấc mánh đánh kem lên không thấy kem tươi bị chảy xuống là được.
Bước 3
- Đổ hỗn hợp kem tươi vào nồi sữa vừa đun rồi dùng thìa quyền đều, nhẹ ngàng theo 1 chiều nhất đinh. Sau đó để cho hỗn hợp nguội hẳn.
Bước 4
- Cho kem vào hộp đã chuẩn bị rồi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh từ 1- 2 tiếng là có thể bỏ ra thưởng thức.
Khi thưởng thức có thể cho kem tươi ra ly hay vỏ ốc quế đều đẹp.
Cách làm kem tươi từ whipping cream không cần nhiều nguyên liệu cầu kì nhưng vẫn cho cả nhà món ăn tráng miệng ngon lành, mát lịm ngày hè.
- Nếu bạn muốn kem tươi có vị ngon nhất thì nên chọn loại whipping cream có độ béo trên 30%. Độ béo sẽ được nhà sản xuất ghi chú trên các vỏ hộp nên bạn chú ý khi mua.
- Khi chọn loại đường để đánh cùng nên dùng đường trắng hạt mịn để dễ tan và tránh bị lợn cợn trong kem.
- Khi dùng máy cài tốc độ vừa phải để làm tơi kem. Lưu ý di chuyển đều tay trong quá trình chế biến.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
Link nội dung: https://dhthaibinhduong.edu.vn/cach-lam-kem-tu-whipping-cream-a31930.html