Hướng dẫn hấp bánh lọc đúng cách

Hướng dẫn hấp bánh lọc đúng cách

Bánh bột lọc lá chuối là một trong những món ăn dân dã được khá nhiều người yêu thích. Loại bánh này có xuất xứ từ cố đô Huế, đối với vùng đất này, bánh bột lọc giống như một món ăn vặt phổ biến. Thế nhưng từ lâu, nó cũng đã trở thành một món ăn truyền thống, đặc trưng cho cố đô được nhiều người biết đến.

Sự dung hòa của nguyên liệu khiến món bánh này mặc dù không tỏa mùi thơm “quyến rũ” nhưng vẫn có một sức hấp dẫn rất riêng khiến người ta không thể chỉ ăn một lần, Tinhhoahue.com chia sẽ 1 vài kinh nghiệm hấp bánh và bảo quản bánh lọc đúng cách sẽ làm cho bánh lọc thơm ngon đúng hương vị huế:

1. ĐỐI VỚI BÁNH SỐNG

Dùng nồi hấp (hình bên dưới) hoặc rổ inox nếu không có nồi hấp chuyên dụng, cho 1 lượng nước vào nồi (không được ngập vỉ). Xếp bánh vào vỉ (hình bên dưới), đậy lại thật kỹ để hơi không bốc ra ngoài.

Thời gian hấp bánh tùy vào số lượng bánh:

>>> THAM KHẢO CLIP HẤP BÁNH LỌC - ĐẢM BẢO NGON NGAY LẦN ĐẦU:

2. ĐỐI VỚI BÁNH CHÍN

hấp bánh bột lọc đúng cách

3. phân biệt bánh chín và bánh sống

4. CÁCH BẢO QUẢN

§.ĐỐI VỚI BÁNH SỐNG:

§. ĐỐI VỚI BÁNH CHÍN

Trên đây là những thông tin hướng dẫn về hấp bánh bột lọc và cách bảo quản bánh bột lọc mà vẫn giữ nguyên hương vị, hi vọng bạn sẽ có những chiếc bánh bột lọc thơm ngon, hấp dẫn nhé.

hướng dẫn hấp bánh bột lọc đúng cách

Link nội dung: https://dhthaibinhduong.edu.vn/luoc-banh-bot-loc-trong-bao-lau-a41886.html