Cách làm bánh gạo hàn quốc tokbokki đơn giản

Bánh gạo Hàn Quốc Tokbokki là một trong những món ăn Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể bắt tay vào thực hiện món ăn này rồi. Hãy cùng khám phá những cách làm bánh gạo Hàn Quốc Tokbokki đơn giản tại nhà bằng bột nếp, bột gạo và cơm nguội qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của bánh gạo Hàn Quốc tokbokki

Bánh gạo Hàn Quốc Tokbokki là một món ăn vô cùng nổi tiếng của xứ sở kim chi. Nếu đã từng có dịp đến Hàn Quốc, bạn sẽ thấy món bánh gạo cay được bày bán khắp các khu chợ hay vỉa hè. Nhưng ít ai biết rằng, món ăn này lại có xuất thân hoàng gia vô cùng cao quý có tên là tteok jjim.

Nguồn gốc của bánh gạo Hàn Quốc tokbokki
Nguồn gốc của bánh gạo Hàn Quốc tokbokki

Ngày nay, tokbokki đã được cải tiến hơn rất nhiều khi được xào với chả cá, giá đỗ, thịt bò, hành tây, nấm,…cùng với tương ớt đặc trưng của Hàn Quốc là gochujang. Nếu bạn là người thích ăn cay thì nhất định không thể bỏ qua món ăn này. Màu đỏ cam hấp dẫn của tương ớt kết hợp với mùi thơm của bánh đa, chả cá và thịt bò khiến khó ai có thể chối từ.

Bánh gạo tokbokki là món ăn có nguồn gốc từ cung đình. Rất nhiều công thức được tạo ra từ loại bánh này, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán dù đã thử qua nhiều món bánh gạo khác nhau. Bánh gạo cay Tokbokki được xếp vào 1 trong 5 món ăn hot nhất Hàn Quốc. Đó là lý do tại sao Tteokbokki rất phổ biến và nổi tiếng chinh phục các thực khách bốn phương.

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc từ bột nếp

Nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc từ bột nếp

Cách chế biến bánh gạo Hàn Quốc từ bột nếp

Bước 1: Trộn bột

Cách chế biến bánh gạo Hàn Quốc từ bột nếp
Cách chế biến bánh gạo Hàn Quốc từ bột nếp

Bước 2: Tạo hình

Sau khi trộn bột thật mịn, bạn chia bột thành những viên nhỏ bằng đầu ngón tay và nặn thành những miếng tokbokki hoặc tùy ý thích.

Bước 3: Luộc Tokbokki

Bước 4: Nấu Tokbokki

Cách làm bánh gạo hàn quốc Tokbokki từ bột gạo

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bột gạo

Cách chế biến bánh gạo cay Hàn Quốc từ bột gạo

Bước 1: Nhào bột

Bước 2: Tạo hình

Bước 3: Luộc bánh gạo

Cách chế biến bánh gạo cay Hàn Quốc từ bột gạo
Cách chế biến bánh gạo cay Hàn Quốc từ bột gạo

Sau khi đã tạo hình tokbokki thành từng miếng vừa ăn, cho bánh vào nồi nước luộc chín. Luộc bánh gạo cho đến khi chuyển sang màu trắng trong và nổi lên bề mặt là bánh đã chín. Sau đó vớt bánh gạo ra cho vào tô nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp bánh nguội nhanh hơn và không bị dính vào nhau.

Bước 4: Nấu Tokbokki

Lưu ý khi làm bánh gạo Hàn Quốc bằng bột gạo

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc từ cơm nguội

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc từ cơm nguội

Cách chế biến bánh gạo Hàn Quốc từ cơm nguội

Cách chế biến bánh gạo Hàn Quốc từ cơm nguội
Cách chế biến bánh gạo Hàn Quốc từ cơm nguội

Qua bài viết của Máy thực phẩm Thiên Phú hi vọng bạn đã biết cách làm bánh gạo Hàn Quốc. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp làm món ăn trứ danh này để cùng gia đình thưởng thức nào!

—∴—Theo đuổi sự xuất sắc, phát triển bằng sự đổi mới—∴—

Chúng tôi với phương châm “ Mang đến sự hài lòng cho khách hàng”. Quý khách hãy yên tâm với chế độ hậu mãi cũng như dịch vụ bảo hành mà Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú cung cấp.

Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 1900 633 539 - 0961.233.599 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú

? MST: 3702939727 ?

? Địa Chỉ : Số 1/644 Đ. 22 Tháng 12, Kp Hoà Lân 2, P Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương

☎ Hotline : 1900 633 539

? E-mail : [email protected]

? Website : www.maythucphamthienphu.vn

☘️ Link googlemap : Công Nghệ Máy Thiên Phú - CN Bình Dương

? Fanpage : www.facebook.com/chetaomaythienphu

? Youtube : Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú

Link nội dung: https://dhthaibinhduong.edu.vn/tokbokki-lam-tu-gao-nep-hay-gao-te-a42806.html