Cách làm nước mắm bún trộn ngon như ngoài hàng với 5 công thức cho từng loại bún

Món ăn Việt Nam ngon và hấp dẫn không chỉ những nguyên liệu được trưng bày lên tô hay dĩa mà độ ngon của một món ăn được quyết định bởi công thức pha nước mắm ăn kèm với món ăn. Hôm nay, hãy cùng Khải Hoàn tìm hiểu cách làm nước mắm bún trộn thịt nướng, bún bò trộn, bún gà nướng, bún sò nướng, và bún trộn thập cẩm.

Cách làm nước mắm bún trộn thịt nướng

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỷ Lệ Pha Nước Mắm Chua Ngọt Cay Thơm, Đậm Đà Rất Dễ Làm

Bước 2: Pha nước chấm bún thịt nướng

Cách Ngâm Ớt Tỏi Nước Mắm Ngon, Giòn Không Bị Đen

Nước mắm tỏi ớt thơm ngon với hương vị mặn vừa phải, kết hợp cay cay của ớt và tỏi, cùng với sự giòn mát và ngọt ngọt của củ cải trắng và cà rốt, tạo nên một hỗn hợp gia vị hấp dẫn không thể cưỡng lại. Thêm chút nước mắm lên bún thịt nướng trước khi thưởng thức chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn thêm phần ngon và bắt mắt hơn.

15 cách pha nước chấm thịt nướng NGON TUYỆT mà bạn nên biết

Cách làm nước mắm chua ngọt cho bún bò trộn

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Cách làm vô cùng đơn giản bạn chỉ cần cho các nguyên liệu trên bao gồm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, ½ chỗ tỏi băm vào một cái chén và cho vào thêm ớt hiểm cắt nhỏ rồi khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết.

Cách làm nước mắm bún chả Hà Nội ngon như ngoài hàng

Cách làm nước mắm chua ngọt cho bún gà nướng sả

Nguyên liệu

Cách thực hiện

6 Cách làm nước chấm gà luộc với sữa đặc, xá kén, muối tiêu cực ngon

Cách làm nước mắm đường tỏi cho bún sò điệp

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Cách làm nước chấm hải sản đơn giản cực ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

Cách làm nước mắm bún trộn thập cẩm

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Xem thêm công thức các loại nước chấm:

  • 10 công thức làm nước chấm ốc đơn giản đà ai cũng thích
  • 5 Cách làm nước mắm chua ngọt “chấm” cả thế giới
  • Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Ngon Ai Cũng Làm Được

Để cách làm nước mắm bún trộn đậm đà thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy một loại nước mắm phù hợp, nước mắm Khải Hoàn là lựa chọn hoàn hảo!

Nước mắm truyền thống Khải Hoàn được làm từ cá cơm than tươi được đánh bắt từ vùng đảo Thổ Chu. Những con cá cơm tươi sẽ được trộn với muối theo tỷ lệ 3:1 rồi ướp chượp trong những thùng gỗ bời lời. Sau ít nhất 12 tháng, nước mắm nhỉ được rút kéo nhiều lần cho đến khi nước mắm trong và có mùi hương đặc trưng.

Chượp là gì? Vì sao khi ủ nước mắm phải dùng thùng gỗ bời lời

Lời kết

Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống - Khoa Học - Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề nước mắm truyền thống tại Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.

Khải Hoàn Phú Quốc

Truyền thống là danh dự

Link nội dung: https://dhthaibinhduong.edu.vn/cong-thuc-nuoc-sot-bun-tron-a47339.html