Trông chú gà đen bé nhỏ nhưng lại vô cùng có võ khi gà ác là món thực phẩm bổ dưỡng được Đông y nâng niu gìn giữ ngàn đời với những dưỡng chất có bên trong thịt gà. Hòa cùng vị thuốc bắc thơm nồng tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời cả về hương vị lẫn giá trị dinh dưỡng mà món ăn đem lại. Hơn hết cách làm món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc cũng hết sức đơn giản.
Để chế biến được món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon, chuẩn vị, giàu dinh dưỡng thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu dưới đây.
Rửa sạch các nguyên liệu khô: bạch quả, táo tàu và sâm khô, sau đó để ráo nước, gừng cạo vỏ rửa sạch rồi thái sợi. Gà ác làm sạch lông, mổ bụng bỏ ruột, phổi và những phần không ăn được khác. Sau đó để gà được bóp qua với muối, rượu và gừng để vệ sinh cho sạch, quan trọng là để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và để cho ráo nước.
Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái thố (nồi đất) lớn, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường, đổ nước dừa vào thố ngập đều tất cả các nguyên liệu. Với món gà hầm thuốc bắc chúng ta sẽ hầm cách thủy. Món ăn gà ác tiềm thuốc bắc thường sẽ được hầm cách thủy trong khoảng thời gian là 1 tiếng là gà đã chín và hòa quyện với các nguyên liệu khác. Lưu ý sau khi đun sôi thì hạ nhỏ lửa liu riu. Hầm cho đến khi gà chín mềm là có thể thưởng thức. Tuy nhiên, gà được hầm mềm nhưng không nên nhũn quá nếu không sẽ mất vị ngon của món ăn.
Bước 3: Sau khi được thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và bạn đã có ngay món ăn Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc vừa thơm ngon, chuẩn vị lại dễ dàng chế biến với cách làm món gà hầm thuốc bắc của chúng tôi.
Khi ăn bạn múc một ít nước cùng các loại thuốc bắc ra bát, thịt gà có thể xé nhỏ và ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được hết độ ngon của món ăn này nhé. Món ăn có thể dùng không, hoặc ăn kèm mì/bánh mì đều rất tuyệt vời.
Link nội dung: https://dhthaibinhduong.edu.vn/ga-ac-tiem-thuoc-bac-o-dau-ngon-a56774.html