Home / Xe Hơi Ôtô / Tháng ‘cô hồn’ – nỗi sợ của giới kinh doanh ôtô Việt Nam

Tháng ‘cô hồn’ – nỗi sợ của giới kinh doanh ôtô Việt Nam

Năm nà cũng cầm, Phương My con gái anh Minh Tuấn ở Hà Nội đền nếu như đợi tới tháng 8 hay áp ngày nhập học mới đặt đi nghỉ non. Thậm chấy, có năm khỏi nghỉ non vì tháng 7 âm lịch lại lâm ra tháng 9 dương lịch khi em đã nhập học năm mới. Lý do – ba em công thợ buôn xe cũ và vụ mua nửa xe ảnh hưởng khá giàu tới kỳ nghỉ non dãy năm.

Nghề nà nghiệp đấy, đồng Minh Tuấn ắt cạc tháng trong suốt năm thì chỉ có tháng 7 âm lịch là hầu như “ngồi chơi”. “Nhiều người lánh mua, thậm chấy nửa xe ra tháng 7 âm lịch vì đơn duyên cớ có từ bỏ thì đang chửa có ôtô. Các cầm đền đòi tháng nào là tháng ‘Ngâu’ hay tháng ‘Cô hồn’ đồng nghĩa đồng việc chẳng may mắn và chẳng nên chi công việc gì dù to bé. May giàu thì mua đặt xe hạng người quá cần tiền nửa vội, hay cũng có khi nửa đặt đơn chiếc cho người quá cần“.

Người mua nửa xe cũ “chừng”, người mua xe mới “lánh”. Đơn cử, mẫu ta xe Vios hầu như liền đứng đầu danh sách những xe nửa bay, cầm mà theo thống kê tháng 7/2016 (tháng 6 âm lịch) mạng xe nửa ra là chừng 1.000 cầm mà qua tháng 8/2016 (tháng 7 âm lịch) doanh mạng sút xuống chỉ đang chừng 400 xe đặt trao.

nguoi-viet-co-nen-kieng-mua-xe-thang-7

Hầu cả người Việt đều có tâm lý lánh mua xe tháng 7 âm lịch.

Tùy theo quan lại niệm từ bỏng vùng, tháng 7 âm lịch ở vùng Bắc đòi là tháng “Cô hồn” hay “Xá khuyết chấm vong nhân”. Theo lan truyền mồm, ngày nào Diêm Vương bật cửa Quỷ Môn quan lại đặt ma quỷ sứ tự do trở về người đời.

Vì cầm, theo thô lỗ dân gian, giàu người cúng cháo, gạo, muối, tiền vàng và áo quần cho quỷ sứ đấyi đặt chẳng bị phá quấy. Cũng theo ý nghĩa nào, những việc to chẳng nên chi công trong suốt tháng nào vì có thể bị ma quỷ sứ phá quấy đồng nghĩa đồng việc chẳng trơn tru, bại may.

Anh Huy Thành, 28 giai đoạn, cán bộ hạng đơn công ty phần mềm dẻo nước ngoài mạngng và công việc ở TP HCM đặt 3 năm cho biết: “Tôi ôm ý toan mua xe hơn đơn năm nay, mình toan tháng 9 (nhằm tháng 7 âm lịch) sẽ lăn nửah chiếc Honda City. Bố bầm mình ở ngoài Hà Nội có khuyên ‘có chừng có hiền’, mà mình chẳng nghĩ cầm. Năm ngoảnh, anh bạn đồng nghiệp hạng mình mua xe ra tháng 7 âm lịch – dã man việc êm thấm, thậm chấy đặt giảm giá như, cho quà, thủ tục đăng ký chóng vánh”.

Khá giàu người trẻ cấp tiến đồng ý kiến đồng Huy Thành. “Một vài ba năm trở lại đây, tháng 7 chẳng quá ế nữa, mạng xe nửa ra chẳng bằng tra cạc tháng khác mà chẳng tới nỗi chẳng nửa đặt xe nà. Nhiều khách dãy trẻ thực tại hơn tận dụng thì chấm nào đặt mua xe vì đền tháng nào cạc bừa lý sẽ đem ra giàu ưu đãi đặt kích cầu” anh Phan Chiến viên chức nửa dãy hạng đơn bừa lý xe mới cho biết.

Chưa có chứng minh khoa học nà cho việc chẳng may khi mua nửa xe ra tháng 7 âm lịch. Nhiều trường hợp mua xe ra những tháng khác trong suốt năm đã có thể xảy ra trục trặc mà nếu như đồng là những trục trặc đấy lâm ra xe đặt mua nửa trong suốt tháng 7 âm lịch thì khăng khăng là tại mua xe tháng “Ngâu”.

Một trong suốt ba việc quan lại yếu nhất hạng người Việt là “Tậu trâu, cưới vợ, công nhà” và theo quan lại niệm đấy thì việc mua xe chi như việc tậu trâu. Là việc to, nên chi khá giàu người có tâm lý lánh cho hiền. Nhiều người cầm mua xe sớm hơn hay “đợi mãi rồi” đợi thêm đơn tháng nữa thì cũng nên chi. “Vì cầm, đền tháng trước và sau tháng 7 âm lịch việc mua – nửa xe khá sôi động có khi chỉ bại tháng giá nhưp Tết” anh Minh Tuấn cho biết thêm.

Năm nay, bé Phương My chỉ đặt đồng gia đình “tranh thủ” đi nghỉ non ở Hạ Long hai ngày chót bằng hạng bằng chót tháng 8 vì anh Minh Tuấn nhớ ra, năm nay nhuận hai tháng 6 và tháng anh rảnh rang nhất thì con gái đã nhập học chừng 6 đặt cận đơn tháng.

Ngọc Điệp

Comments

comments

Check Also

Độ iPhone 6S Plus Lên 2 Camera Kép Thay Vỏ Thành 8 Plus

” biến Vỏ iPhone 6s Plus Lên Thành iPhone 8 Plus ” – đó chính …