C6H12O6 → CO2 + C2H5OH | C6H12O6 ra C2H5OH (lên men rượu)

C6H12O6 2CO2 + 2C2H5OH

Đọc thêm

1. Phương trình hoá học của phản ứng C6H12O6 ra C2H5OH

C6H12O6 →enzim,30−35oC 2C2H5OH + 2CO2↑Phản ứng này còn được gọi với tên phản ứng lên men rượu.

Đọc thêm

2. Điều kiện của phản ứng lên men rượu

- Xúc tác enzim;- Nhiệt độ: 30 - 35oC;- Lên men kị khí.

Đọc thêm

3. Mở rộng kiến thức về glucozơ

3.1. Tính chất vật lý và trạng thái tự nhiên- Glucozơ là chất rắn, tinh thể không màu, dễ tan trong nước, có vị ngọt nhưng không ngọt bằng đường mía.- Glucozơ có trong hầu hết các bộ phận của cây như lá, hoa, rễ,... và nhất là trong quả chín. Đặc biệ...

Đọc thêm

4. Bài tập vận dụng liên quan

Câu 1: Lên men dung dịch chứa 300 gam glucozơ thu được 92 gam ancol etylic.Hiệu suất quá trình lên men tạo thành ancol etylic làA. 54%. B. 40%. C. 80%. D. 60%.Hướng dẫn giải:Đáp án DC6H12O6→len men2C2H5OH+2CO2180 92300 gam →4603 gamH=924603.100%=60%Câu 2: Lên men glucozơ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

dhthaibinhduong