C6H12O6 → CO2 + C2H5OH | C6H12O6 ra C2H5OH (lên men rượu)
C6H12O6 2CO2 + 2C2H5OH
1. Phương trình hoá học của phản ứng C6H12O6 ra C2H5OH
C6H12O6 →enzim,30−35oC 2C2H5OH + 2CO2↑Phản ứng này còn được gọi với tên phản ứng lên men rượu.
2. Điều kiện của phản ứng lên men rượu
- Xúc tác enzim;- Nhiệt độ: 30 - 35oC;- Lên men kị khí.
3. Mở rộng kiến thức về glucozơ
3.1. Tính chất vật lý và trạng thái tự nhiên- Glucozơ là chất rắn, tinh thể không màu, dễ tan trong nước, có vị ngọt nhưng không ngọt bằng đường mía.- Glucozơ có trong hầu hết các bộ phận của cây như lá, hoa, rễ,... và nhất là trong quả chín. Đặc biệ...
4. Bài tập vận dụng liên quan
Câu 1: Lên men dung dịch chứa 300 gam glucozơ thu được 92 gam ancol etylic.Hiệu suất quá trình lên men tạo thành ancol etylic làA. 54%. B. 40%. C. 80%. D. 60%.Hướng dẫn giải:Đáp án DC6H12O6→len men2C2H5OH+2CO2180 92300 gam →4603 gamH=924603.100%=60%Câu 2: Lên men glucozơ...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!