Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon chuẩn vị
Công thức nấu bánh canh cá lóc Huế đơn giản - dễ làm
Nguyên liệu
Cách nấu
Làm bột bánh canh
Đầu tiên, bạn trộn bột gạo và bột năng vào trong âu lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối, trộn đều. Đổ từ từ ít nước ấm vào trong âu bột, lưu ý vừa đổ bạn vừa khuấy đều. Sau đó, bạn nhào bột mạnh tay để tạo thành khối mịn, dẻo. Nhào bột mạnh tay thành khối mịn, dẻo (Ảnh: Internet)Tiếp theo, bạn trải lớp áo bột trên mặt phẳng sạch (thớt, mâm…...
Sơ chế cá lóc
Kế đến, bạn loại bỏ phần nội tạng, đánh sạch vảy cá lóc. Chà sát chanh tươi lên bề mặt cá lóc để làm sạch chất nhớt rồi rửa lại nhiều lần với nước. Sau khi sơ chế sạch, cắt bỏ đầu cá lóc (Ảnh: Internet)Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần đầu cá lóc để riêng, cho phần thân vào nồi nước bắc lên bếp luộc chín. Khi cá lóc chín, bạn vớt ra ngoài, đợi nguội bớt, gỡ lấy phần thịt. Gỡ lấy phần thịt cá lóc đã luộc chín (Ảnh: Internet)
Sơ chế các nguyên liệu còn lại và ướp cá
Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tím, rửa sạch, băm nhỏ. Nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của hành lá, rau mùi, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt nhuyễn.Bạn ướp cá lóc với gia vị gồm: ½ số hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều. Bí quyết trong cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon đậm đà là ướp cá với gia vị trong vòng 2 tiếng. Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon là ướp cá với gia vị khoảng 2 tiếng (Ảnh: Internet)
Nấu nước dùng
Sau đó, bạn rửa sạch xương ống với nước muối pha loãng rồi chần sơ qua với nước sôi để khử đi mùi tanh.Cho xương ống và đầu cá lóc vào nồi nước, bắc lên bếp ninh trong vòng 60-90 phút rồi vớt lấy phần xương ra ngoài. Lúc này, bạn tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Ninh xương từ 60-90 phút để tạo vị ngọt tự nhiên cho món bánh canh cá lóc Huế (Ảnh: Internet)
Chiên cá lóc
Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu điều. Khi dầu nóng, bạn cho số hành tím băm nhỏ còn lại vào phi thơm rồi cho thịt cá lóc vào chiên sơ trong vòng 15 phút. Khi chiên, bạn lưu ý đảo nhẹ tay để cá không bị nát (Ảnh: Internet)Cho 2 muỗng mắm ruốc vào bát, thêm một ít nước lọc, khuấy đều rồi bạn đổ vào chảo cá lóc. Cách nấu bánh canh cá lóc Huế đạt chuẩn hương vị là hạ lửa nhỏ ngay ở thao tác này để cá thấm vị.
Hoàn thành và trình bày
Sau cùng, bạn cho bánh canh vào bát, thêm vài lát cá chiên, chan nước dùng nóng hổi, trang trí thêm hành, mùi cắt nhuyễn. Thành phẩm bánh canh cá lóc Huế ngon miệng, đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩm
Một số lưu ý
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngay tại nhà. Bạn đã đủ tự tin vào bếp trổ tài bếp núc chưa nào? Chắc chắn, mọi người sẽ không ngớt lời khen dành cho bạn khi thưởng thức bát bánh canh nóng hổi, thơm ngon chuẩn vị xứ Huế đấy.Nếu còn gặp khó khăn trong bất kỳ công đoạn chế biến nào, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới. Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu sẽ liên hệ và tư vấn khóa học nấu bánh canh phù hợp dành cho bạn. Chúc bạn chế biến thành công!
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!