4 MÓN CHAY NGON CHO MÂM CÚNG RẰM HÀI HÒA HƯƠNG VỊ

Nấm kho tiêu chay

Đọc thêm

Nguyên liệu làm nấm kho tiêu chay:

Đọc thêm

Phần nấm kho:

Nấm rơm: 100 gr Nấm đông cô: 100 gr Mì căn: 100 gr Tiêu xanh: 3 nhánh Ớt: 5 trái Hành boa rô: 20 gr Dầu oliu: 2 muỗng canh Đường trắng: 1 muỗng canh

Đọc thêm

Phần nước kho:

Hạt nêm chay: 10 gr Đường trắng: 40 gr Nước mắm chay: 20 ml Nước tương: 20 ml Tiêu: 3 gr Ớt băm: 5 gr Tiêu xanh: 10 gr Nước: 80 ml

Đọc thêm

Cách làm nấm kho tiêu chay:

Bước 1: Cho tất cả thành phần nước kho gồm đường, nước tương, nước mắm chay, hạt nêm chay, hạt tiêu xanh đập dập, ớt băm và tiêu xay vào một chén, khuấy đều cho gia vị hòa tan.Bước 2: Làm nóng dầu oliu, cho vào 1 muỗng canh đường trắng, dùng đũa khuấy...

Đọc thêm

Canh chua nấm chay thanh nhẹ

Đọc thêm

Cách làm canh chua nấm chay:

Bước 1: Đậu hủ chiên cắt khối vuông. Thơm cắt lát. Cà chua cắt ra làm 6. Bạc hà tước xơ, cắt xéo, rửa sạch. Đậu bắp bỏ cuống, cắt xéo. Nấm kim châm và nấm đông cô cắt bỏ chân, nấm đông cô tỉa hoa, ngâm nước muối 15 phút để khử mùi rồi rửa lại với nước sạ...

Đọc thêm

Mít kho chay

Đọc thêm

Nguyên liệu làm mít kho chay:

Mít non: 500 gr Dầu ăn: 200 ml Hành boa rô: 60 gr Dầu ăn: 1 muỗng canh Nước tương: 2 muỗng canh Muối: 1/2 muỗng cà phê Đường trắng: 1 muỗng cà phê Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê Nước dừa: 500 ml Lá lốt: 30 gr

Đọc thêm

Cách làm mít kho chay:

Bước 1: Đun nóng dầu ăn, sau đó cho 40gr hành boa rô cắt lát vào phi thơm đến khi hành chuyển sang màu vàng đẹp thì vớt hành để riêngBước 2: Mít non mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng dày và ngâm vào nước muối loãng 30 phút trước khi chế b...

Đọc thêm

Đậu hủ cuốn lá lốt chay

Đọc thêm

Nguyên liệu làm đậu hủ cuốn lá lốt chay:

Đậu hũ non: 2 miếng Lá lốt: 150 gr Nấm hương: 15 gr Nấm mèo: 15 gr Hạt nêm chay: 2 muỗng cà phê Đường trắng: 1 muỗng cà phê Tiêu: 1 muỗng cà phê Dầu ăn: 50 ml

Đọc thêm

Cách làm đậu hủ cuốn lá lốt chay:

Bước 1: Nấm hương và nấm mèo ngâm nước cho nở mềm rồi thái sợi. Bắc chảo cùng 1/2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho 2 loại nấm vào xào vàng thơm.Bước 2: Cho đậu hủ và nấm xào vào tô, thêm vào 3 lá lốt cắt sợi, nêm nếm tùy khẩu vị. Với 2 miếng đ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

dhthaibinhduong