Cách nấu sườn chua ngọt thơm ngon chuẩn vị miền Bắc
Cách nấu sườn chua ngọt thơm ngon, đậm chuẩn vị miền Bắc
Nguyên liệu cần nấu sườn chua ngọt
Cách nấu sườn chua ngọt với các bước đơn giản
Bước 1: Sơ chế sườn non
Sườn non sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng, để đảm bảo thì bạn có thể dùng một ít muối trắng chà sát lên bề mặt sườn. Rửa sạch lại với nước rồi để ráo.Chặt sườn thành những miếng nhỏ vừa ăn. Đun một nồi nước sôi nhỏ, cho sườn heo vào trần qua. Làm như vậy có thể loại bỏ triệt để mùi hôi và chất bẩn còn bám trên miếng sườn.Vớt ra rửa lại bằng nước sạch lạnh, để ráo nước.Hành, tỏi mua về bóc sạch vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2: Công thức pha nước sốt chua ngọt
Cách nấu sườn chua ngọt khá đơn giản bởi bạn chỉ cần pha nước mắm ngon, chuẩn vị thì món ăn đã gần như thành công rồi. Bạn có thể tham khảo công thức pha dưới đây.Chuẩn bị một bát nhỏ, pha nước sốt chua ngọt theo công thức: 5 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng giấm ăn, 3 muỗng canh nước lọc, 4 muỗng tương ớt. Dùng muỗng khuấy đều hỗn cho đến khi đường và các gia vị khác tan đều vào nhau, ta có được hỗn hợp nước sốt chua ngọt.
Bước 3: Rim sườn với nước sốt chua ngọt
Bắt một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho sườn vào xào, cho thêm vào 1 muỗng bột canh, xào cho đến khi sườn hơi ngả sang màu vàng thì vớt ra.Tiếp theo, cho hành và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Đổ bát nước sốt đã pha sẵn vào đun sôi thì cho sườn non vào. Vặn nhỏ lửa và nấu khoảng 15 phút cho đến khi nước sốt bắt đầu keo lại, nêm nếm lần cuối rồi tắt bếp. Cho sườn xào chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.
Bước 4: Thành phẩm món sườn chua ngọt
Cách nấu sườn chua ngọt chuẩn vị miền Bắc sẽ là một trong những bí quyết giúp bạn có thể ghi điểm cũng như chiếm trọn tình thương từ mẹ chồng. Màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà, chỉ cần ăn chung với cơm trắng thôi cũng đã khiến người ta không thể dừng đũa.
Bí quyết chọn sườn ngon cho những bà nội trợ trẻ
Cách nấu sườn chua ngọt ngon ngoài công thức ra thì việc chọn đúng sườn cũng là một trong những yếu tố quyết định rất lớn. Nên chọn những miếng sườn non có nhiều thịt nạc, không quá nhiều mỡ, và đặc biệt là có thêm một ít sụn thì càng tốt. Nó sẽ giúp c...
Kết Luận
Nhìn chung cách nấu sườn chua ngọt chuẩn vị miền Bắc tương đối dễ và đơn giản hơn cách nấu sườn chua ngọt của miền Nam. Quan trọng nhất vẫn là bước pha nước mắm chua ngọt sao cho ngon để khi thành phẩm món ăn có thể đạt được hương vị đậm đà truyền thống nhất. Hy vọng từ những kiến thức trên mà làng chài xưa vừa chia sẻ, sẽ giúp bạn có thể nấu bữa ăn ngon cho gia đình thân yêu của mình.
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!